100km Project

หลังจากที่ปั่น Trek 1.1 เสือหมอบที่ราคาถูกสุดในร้านกลับมาถึงบ้านเมื่อคืนวันเสาร์ที่ผ่านมา ก็ได้รับรู้แล้วว่า จริงๆเรายังปั่นจักรยานระยะทางไกลๆ ไหวแน่นอน เพราะว่าห่างเหินจากการปั่นจักรยานมานานมาก แต่กลับมาปั่นครั้งแรก 12 กิโลแล้วยังสบายๆ ยกเว้นอย่างเดียวก็คือ วันถัดมาตูดระบมไปหมดเลย คงต้องพักซักวันสองวัน ฮ่าๆๆ แต่ก็ได้พักแต่ตูดน่ะแล่ะ เพราะว่าเย็นวันอาทิตย์ ก็ไปตีแบดกะก๊วนป๋าเชาและวอล่า ก็เฮฮาสนุกสนาน แล้วก็ลองมาขี่เล่นๆในซอยก็ยังรู้สึกระบมที่ตูดอยู่แฮะ งั้นพักต่ออีกหน่อย เพราะฝนฟ้าก็ตกมาหนักอยู่เหมือนกัน

แล้ววันนี้ก็เป็นวันแรก ที่เอา Trek 1.1 คันใหม่ มาเริ่มปั่นแบบตั้งใจออกกำลังกาย โดยใช้เส้นทางเดิมๆ ที่เคยปั่นออกกำลังกายสมัยยังใช้น้องวัวคันเดิมอยู่นั่นเอง แต่วันนี้ ไม่อยากจะโหมหนัก เพราะว่ายังไม่ค่อยรู้กำลังตัวเองเท่าไหร่ ก็เริ่มปั่นออกไปทางแยกพระรามเก้าแล้วตรงผ่านแยก อ.ส.ม.ท. ไปเลี้ยงซ้ายผังเมืองแล้วปั่นวนศูนย์วัฒนธรรมแล้วก็กลับเส้นทางเดิมถึงบ้านก็ได้ระยะทาง 9 Km พอดี ตามภาษิตจีนโบราณว่า หนทางไกลนับหมื่นลี้ ต้องเริ่มต้นด้วยก้าวแรก ฉันใด ร้อยกิโลโปรเจ็ค ก็ต้องเริ่มต้นด้วย เก้าแรก (9 กิโลเมตรแรก) ไปก่อนล่ะครับ

นอกจากตอนซื้อรถจะซื้ออุปกรณ์จับความเร็ว และวัดระยะทาง ติดตั้งเรียบร้อยแล้ว ผมเองยังมี app miCoach ของ Adidas ที่ใช้งานได้ทั้ง iPhone, Android, และ BlackBerry (น่าจะรวมถึง Windows Phone ด้วยมั้ง) ที่โหลดมาใช้ตั้งแต่ปีก่อนตอนที่ออกไปวิ่งเช้าๆ ซึ่งวันนี้เป็นครั้งแรกที่ใช้งาน miCoach ผ่านทาง BB เพราะตอนวิ่งใช้แต่ Android แต่ก็เพราะว่า เดี๋ยวนี้โทรศัพท์มันตัวใหญ่เกินใส่ช่องเก็บของเล็กๆ ใต้เบาะได้ ก็เหลือแต่ BB ตัวเก่าที่ยังใส่ได้อยู่ก็เลยได้โอกาส หยิบ BB มาใช้งานอะไรที่มัน hitech มากกว่าการโทรออกและรับสายเท่านั้นเอง

โดยสรุปก็รู้สึกพอใจกับ Trek 1.1 ปี 2013 ตัวนี้นะครับ ถึงจะเป็นจักรยานตัวที่ถูกสุดในร้านก็ตาม แต่ผมว่ามันเพียงพอ และเหลือเฟือกับการใช้ออกกำลังกายของผมแล่ะครับ เพราะต่อให้มันแพงแสนแพง แต่ไม่ได้หยิบออกมาออกกำลังกายผมก็ว่าไม่คุ้มค่าอยู่ดี แต่เป้าหมายแรกของผมก็คือ จะปั่น 100 กิโล ครับ เพราะวันก่อนดูรายการ มาปั่นให้โลกเปลี่ยน ที่ออกอากาศทาง ThaiPBS เห็นน้องๆ อายุ 7-12 ปั่น 100 กิโล ได้ตั้งหลายคน ผมก็คิดว่าถ้าปั่นไม่ถึงร้อยโลนี่อายเด็กนะเนี่ย

เด็กๆ ไม่รู้หรอกว่า 100 กิโล มันไกลแค่ไหน ขอให้เค้าได้ปั่นและสนุกกับการปั่นไปเรื่อยๆ มีเพื่อนร่วมทาง แค่นี้เค้าก็ทำได้สบายๆ อยู่แล้ว พวกเราตะหาก ที่เป็นผู้ใหญ่และคิดไปเองว่า 100 กิโลมันไกล เลยยอมแพ้ตั้งแต่ยังไม่ได้ลองปั่น

^_^

Incoming search terms:

  • trek 1 1 2013 ราคา
  • trek 1 1
  • จักรยานtrek
  • เสือหมอบtrek 2013
  • trek 1 1 รีวิว
  • จักรยาน trek 2013
  • trek 1 1 2013
  • รถจักรยานเสือหมอบ trek 2013
  • trek 2013
  • เสือหมอบ trek 1 1 2013 ราคา

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *