Uncommon Freedom

จากชื่อหนังสือ และชื่อโดเมน ที่มีคนจดมาแล้ว 2 ครั้ง และในที่สุดวันนี้ UncommonFreedom.com ก็ว่าง พร้อมให้ผมจดและใช้งานในที่สุด แต่ก็คิดอยู่ว่าจะเอามาใช้ทำอะไรได้บ้าง ซึ่งมันก็คงหนีไม่พ้นที่จะเอาไปใช้ในธุรกิจ amway ของผมนั่นเอง ซึ่งเมื่ออาทิตย์ก่อน ผมเองยังนึกถึงชื่อโน้นชื่อนี้อยู่หลายวัน เพื่อที่จะหาโดเมนว่างๆ เอามาใช้งานในองค์กรของผมนั่นเอง

หลังจากที่ได้ชื่อนี้เรียบร้อยพร้อมกับเซ็ตโฮสต์ให้พร้อม ก็จัดการลง WordPress ด้วยความเคยชิน แต่แล้วก็ต้องเปลี่ยนไปใช้ html เบสิคเลยเพื่อเป็นหน้าเปล่าๆ เอาไว้ เพราะการใช้งานคงเน้นให้ใช้งานเฉพาะคนที่มี password เท่านั้นเองครับ ซึ่งตรงนั้นค่อยเอา WordPress มาลงอีกที แล้วในที่สุดวันนี้ก็ได้จัดการระบบข้างในจนเกือบจะเรียบร้อยแล้ว ขาดแต่เพียงการอัพเดทข้อมูลเข้าไปเรื่อยๆ นั่นเอง ซึ่งช่วงนี้ก็ไม่ค่อยจะมีสมาธิในการทำงานตอนกลางวันเท่าไหร่ เนื่องจากยังคงต้องเฝ้าร้านกาแฟ Coffee Me Plz ที่ยังคงหาเด็กมาเฝ้าแทนไม่ได้ซักที แต่ว่าช่วงสัปดาห์นี้ ค่อนข้างจะเงียบเชียบซักเล็กน้อย ปกติก็เงียบอยู่แล้ว เพราะว่าเป็นช่วงเทศกาลกินเจนั่นเอง ที่ลูกค้าประจำบางคนเค้าก็งดกาแฟ เพราะที่ร้านเป็นกาแฟใส่นมสดครับ

ก็เลยกลายเป็นเรื่องที่ผมเองยินดีสุดๆ ที่หาโดเมนมาลงให้กับ ข้อมูลในการทำธุรกิจให้กับองค์กรของผมได้เรียบร้อยแล้ว เพราะว่าในช่วงหนึ่งที่คิดชื่อไม่ออกจริงๆ ก็คิดว่าจะเอา chaivoot.com มาทำเลยจะดีมั้ย เพราะว่าทุกคนที่ใช้ก็เป็นองค์กรของเราเนี่ยแล่ะ แต่ยังคงเสียดายในความตั้งใจเดิมของ chaivoot.com ที่อยากเอามาไว้เขียน Blog นั่นเอง ถึงแม้ในตอนเริ่มต้น ก็กะว่าจะเอาไว้ใช้รับงานสอนทำเว็บเพิ่มอีกช่องทางก็ตามครับ แต่ในใจลึกๆ ก็อยากเอาไว้เขียน blog นั่นแล่ะครับ

นอกจากจะจัดการเรื่องเว็บเรียบร้อยแล้ว วันนี้ยังนั่งทำงานแบบที่ไม่ได้ทำมานานมากแล้ว นั่นคือนั่งทำงานไปพร้อมๆ กับการฟังเพลง เพลงเดียวไปเรื่อยๆ มันเป็นอะไรที่มีสมาธิแบบสุดๆ เพียงแค่ยังคงต้องลุกขึ้นไปขายกาแฟสลับบ้างเป็นบางครั้ง รวมถึงวันนี้ก็มีลูกค้าเป็นคนญี่ปุ่น เข้ามาบอกลาว่าต้องกลับญี่ปุ่นแล้วนะ ขอบคุณเราสำหรับหลายๆเรื่องที่ช่วยเหลือ แถมยังขอชื่อกับที่อยู่ไปด้วย บอกว่าจะส่ง Christmas Card มาให้ ก็เลยจดให้ไป แบบสงสารที่เค้าต้องมานั่งแกะลายมือขั้นเทพของผมอีก

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *